Lãnh đạo Thành phố nghe báo cáo Đề án "Đổi mới và phát triển Trường Đại học Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" và các nội dung liên quan

Chiều ngày 18/10/2023, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng đến làm việc với Công ty TNHH thể thao , nghe báo cáo về Đề án "Đổi mới và phát triển Công ty TNHH thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" và các nội dung liên quan. Về phía lãnh đạo Thành phố dự và chỉ đạo, có các đồng chí: Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND Thành phố; Lê Trí Vũ - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Bùi Đức Quang - UVTU, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; Lê Khắc Nam - UVTU, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ngành. Về phía Công ty TNHH thể thao , có các đồng chí: Nguyễn Thị Hiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ Trường; Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong HĐ Trường, Ban Giám hiệu, Bí thư Chi bộ, Trưởng các đơn vị.

Đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy và đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND Thành phố đồng chủ trì buổi làm việc


Đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc


Đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại buổi làm việc


Xuất phát từ mục tiêu xây dựng thành phố Hải Phòng thành “Trung tâm quốc tế về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế biển” theo tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 -2025; từ vị trí, vai trò của Công ty TNHH thể thao trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của thành phố Hải Phòng nói riêng, vùng Duyên hải Bắc bộ và cả nước nói chung; từ nhu cầu nội tại tất yếu nhằm phát huy điểm mạnh, khắc phục các hạn chế và yếu kém, Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng đã giao cho Công ty TNHH thể thao xây dựng Đề án đổi mới và phát triển Công ty TNHH thể thao Đề án "Đổi mới và phát triển Công ty TNHH thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".


PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Nhà trường và Ban Soạn thảo trình bày báo cáo tóm tắt Đề án.


Đồng chí Lê Trí Vũ - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc


PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Nhà trường và Ban Soạn thảo trình bày báo cáo tóm tắt Đề án. Theo đó, Đề án đã đề cập toàn diện, bao quát tất cả các mặt hoạt động, lĩnh vực của Nhà trường trong các giai đoạn 2023-2025, 2025-2030, 2030-2045: Cơ cấu tổ chức, quản trị đại học; Xây dựng đội ngũ; Hoạt động đào tạo; Hoạt động khoa học và công nghệ; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện và công nghệ thông tin; Hoạt động hợp tác quốc tế; Hoạt động hợp tác trong nước và phục vụ cộng đồng; Đảm bảo chất lượng; Tài chính.

Lãnh đạo các Sở, Ban ngành thành phố phát biểu góp ý Đề án


Đề án đã cho thấy, mục tiêu tổng quát đến 2025 của Công ty TNHH thể thao là đoàn kết ổn định, tinh gọn bộ máy, sửa đổi & đổi mới các quy định nội bộ; nâng cao chất lượng đào tạo; tăng tỷ lệ giảng viên là PGS, TS và sử dụng ngoại ngữ; tăng chỉ số xếp hạng (Webometrics: xếp hạng 8277 hiện nay lên 40 bậc; theo VNUR xếp hạng (02/2023) hiện nay 78%, đến 2025 lên 65%). Đến 2030 là Trường ĐH lớn nhất và có uy tín của khu vực Duyên hải Bắc bộ; CSVC đồng bộ, hiện đại; có 1 số CTĐT giảng 100% bằng tiếng Anh; tiếp tục tăng chỉ số xếp hạng (Webometrics: lên thêm 100 bậc; theo VNUR: 40%). Đến 2045: là ĐH vùng (có 3 trường thành viên), hàng đầu Việt Nam, đạt trung bình khá của khu vực ĐNA; có nhiều chương trình quốc tế, tăng chỉ số xếp hạng (Webometrics: lên thêm 200 bậc; theo VNUR: 20%).


Đại diện lãnh đạo Nhà trường phát biểu trong buổi làm việc


Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng phát biểu đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ viên chức, người lao động, người học của Công ty TNHH thể thao đã đạt được trong suốt chặng đường 64 năm lịch sử xây dựng và phát triển. Đồng chí yêu cầu Nhà trường thẳng thắn, trách nhiệm khi nhận diện và đánh giá những tồn tại, hạn chế, "dưới tầm phát triển" so với yêu cầu thực tiễn. Đồng chí Bí thư Thành yêu cầu Công ty TNHH thể thao phải luôn tăng cường mối đoàn kết, thống nhất; trong quá trình tinh giản bộ máy thì công tác tư tưởng phải đi trước một bước; tổ chức thực hiện các nội dung trong Đề án từng bước, cẩn trọng và đạt hiệu quả thực chất.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá Đề án dự thảo lần thứ 10 của Công ty TNHH thể thao đã tốt hơn nhiều so với các dự thảo trước theo hướng cụ thể hơn, khả thi hơn và quyết tâm hơn. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cơ bản nhất trí với các nội dung trong Đề án, yêu cầu Nhà trường trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị, tiếp tục hoàn thiện báo cáo, xin ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Ban, Ngành thành phố để sớm trình Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân Thành phố./.

 

Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên