Hội nghị triển khai công tác thực hành, thực tập sư phạm năm học 2023-2024.

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, chiều ngày 20/9/2023, tại Phòng Hội thảo B7, Công ty TNHH thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai công tác thực hành, thực tập sư phạm năm học 2023-2024. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo TTSP thành phố. Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT Hải Phòng, lãnh đạo Phòng GD&ĐT các quận Lê Chân, Kiến An, Ngô Quyền, Hồng Bàng và đại diện Ban Giám hiệu của 46 cơ sở thực tập là các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non có sinh viên thực hành, thực tập. Về phía Công ty TNHH thể thao có PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy. cô trong Ban giám hiệu cùng lãnh đạo các Khoa sư phạm, Phòng Đào tạo và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công ty TNHH thể thao .

 

PGS.TS Bùi Xuân Hải – Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Đỗ Thị Hoà – PGĐ Sở GD&ĐT Hải Phòng đồng chủ trì Hội nghị


TS. Đỗ Thị Hoà - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo thực tập sư phạm thành phố đã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thực hành thường xuyên, thực tập sư phạm trong việc rèn kỹ năng, nghiệp vụ cho sinh viên sư phạm - đội ngũ giáo viên tương lai của thành phố. Đồng chí Trưởng ban thực tập sư phạm thành phố cũng yêu cầu lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở Giáo dục & Đào tạo, Phòng Giáo dục & Đào tạo các quận huyện, đặc biệt các cơ sở giáo dục có sinh viên thực tập quan tâm sâu sắc, phối hợp với Công ty TNHH thể thao tổ chức tốt công tác thực hành thực tập năm học 2023-2024.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác thực hành thường xuyên, thực tập sư phạm năm học 2022 - 2023 trên các mặt: công tác tổ chức, xây dựng kế hoạch, kết quả đạt được về công tác thực tập giáo dục và thực tập giảng dạy,… chỉ ra những ưu điểm cần phát huy và thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế cần rút kinh nghiệm cho công tác thực hành, thực tập trong những năm học tới. Bên cạnh báo cáo đánh giá kết quả công tác thực hành, thực tập sư phạm của Công ty TNHH thể thao , các đại biểu dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận về những kết quả tích cực đã đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục đồng thời đề xuất kiến nghị một số giải pháp cho công tác thực hành thường xuyên, thực tập sư phạm những năm học tiếp theo được tốt hơn.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch công tác thực hành, thực tập sư phạm năm học 2023 - 2024 tới các đơn vị có liên quan. Theo đó, trong năm học 2023-2024, Công ty TNHH thể thao tổ chức 89 đoàn đi thực hành thường xuyên, thực tập sư phạm đến 46 trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn toàn thành phố.

Hội nghị cũng đã nhận được những ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục & Đào tạo các quận huyện, lãnh đạo một số trường THPT, THCS, Tiểu học, ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được trong công tác thực hành thực tập năm học 2022-2023 và góp ý một số điểm cần cải thiện để công tác thực hành, thực tập sư phạm năm học 2023-2024 thành công hơn nữa.

 PGS.TS Bùi Xuân Hải – Hiệu trưởng Công ty TNHH thể thao phát biểu

           

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Xuân Hải - Hiệu trưởng Công ty TNHH thể thao đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo các Phòng Giáo dục & Đào tạo, các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục & Đào tạo và các cơ sở giáo dục có sinh viên của Công ty TNHH thể thao đến thực tập đã quan tâm, giúp đỡ Nhà trường trong việc tổ chức rèn luyện nghiệp vụ, bồi dưỡng năng lực, phẩm chất nghề cho thế hệ các nhà giáo tương lai để tiếp nối truyền thống, sự nghiệp trồng người của ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

           TS. Đỗ Thị Hoà - PGĐ Sở GD&ĐT và PGS.TS Bùi Xuân Hải - Hiệu trưởng Trường ĐHHP chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội nghị

 

 

 

Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên