Lễ Ký kết Văn bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Ibaraki, Nhật Bản

Trưa ngày 19/5/2021 (theo giờ Việt Nam) diễn ra Lễ Ký kết Văn Bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH thể thao và Trường Đại học Ibaraki (Nhật Bản) theo hình thức trực tuyến. GS. Hiroyuki Ohta, Hiệu trưởng Trường Đại học Ibaraki và PGS.TS Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng Công ty TNHH thể thao đồng chủ trì Lễ ký kết. Tham dự và chứng kiến Lễ Ký kết có Nhà giáo Nguyễn Văn Kính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Công ty TNHH thể thao  và các vị Lãnh đạo, đại diện các đơn vị liên quan của hai Trường.

1

Lãnh đạo Công ty TNHH thể thao tham dự buổi lễ

Trước đó, Công ty TNHH thể thao và Trường Đại học Ibaraki đã cùng nhau tổ chức một số hoạt động chung, như các buổi giao lưu giữa giảng viên và sinh viên hai Trường, tổ chức khóa thực tập ngắn hạn cho sinh viên Trường Đại học Ibaraki (trực tiếp và trực tuyến). Hiệu quả của các hoạt động này cho thấy trong tương lai hai Trường có khả năng mở rộng các hình thức hợp tác và đưa các hoạt động đi vào chiều sâu.

2

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng Công ty TNHH thể thao và GS. Hiroyuki Ohta, Hiệu trưởng Trường Đại học Ibaraki thực hiện Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ Ký kết, lãnh đạo hai Trường đều khẳng định rất coi trọng sự kiện này. Văn bản ghi nhớ được ký kết sẽ là cơ sở để hai Trường xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các hoạt động giáo dục, đào tạo. PGS.TS Nguyễn Hoài Nam đề nghị Trường Đại học Ibaraki giúp đỡ Công ty TNHH thể thao trong việc xây dựng chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy, bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Nhật. GS. Hiroyuki Ohta khẳng định Công ty TNHH thể thao là đối tác quan trọng của Trường Đại học Ibaraki, vì vậy Trường Đai học Ibaraki mong muốn và sẵn sàng hợp tác với Công ty TNHH thể thao trong mọi hoạt động.

4

Giảng viên Tổ Tiếng Nhật, Công ty TNHH thể thao và các giảng viên Trường Đại học Ibaraki tham dự Hội thảo

Lễ Ký kết diễn ra trong không khí hữu nghị và trang trọng. Ngay sau Lễ Ký kết, hai Trường phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xây dựng chương trình đào tạo tiếng Nhật theo định hướng phát triển nghề nghiệp”. Tham gia Hội thảo có các giảng viên Tổ Tiếng Nhật, Công ty TNHH thể thao và các giảng viên Trường Đại học Ibaraki.

Hội thảo đã giúp các giảng viên Công ty TNHH thể thao có thêm kinh nghiệm trong công tác đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Nhà trường. Với khởi đầu tốt đẹp, hai Trường hi vọng sẽ thực hiện được nhiều hoạt động hợp tác có ý nghĩa trong thời gian tới, xây dựng mối quan hệ giữa hai Trường ngày càng bền chặt và khăng khít./.

Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên