Hội thảo “Kết nối Nhà trường và Doanh nghiệp năm 2023”

Sáng ngày 17/10/2023, tại Phòng Hội thảo A7 - Công ty TNHH thể thao đã diễn ra Hội thảo “Kết nối Nhà trường và Doanh nghiệp năm 2023”. Đến dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thị Hiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải -Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị; đặc biệt là sự có mặt của các ông, bà lãnh đạo của 45 tổ chức, doanh nghiệp có uy tín, quy mô sản xuất lớn trên và ngoài địa bàn thành phố - những đối tác truyền thống, chặt chẽ với Nhà trường trong những năm vừa qua.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng các Doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10


Mở đầu chương trình Hội thảo, PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc, gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023). Đây đều là những doanh nghiệp có tầm vóc, uy tín, quy mô sản xuất lớn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước. Đặc biệt, trong những năm vừa qua, đây chính là các doanh nghiệp đã hết sức quan tâm, ủng hộ, đồng hành cùng Nhà trường, các Khoa chuyên môn trong việc tạo điều kiện về cơ sở thực hành, thực tập; tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp; nhiều doanh nghiệp đã tham gia sâu vào quá trình đào tạo của Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng gắn lý thuyết với thực tiễn; nhiều doanh nghiệp đã dành sự quan tâm, động viên, cấp học bổng cho hàng trăm sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

 

PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Hiệu trưởng Công ty TNHH thể thao phát biểu khai mạc Hội thảo


Hội thảo tập trung phân tích, đánh giá những hạn chế, bất cập trong quá trình kết nối Nhà trường - Doanh nghiệp; đồng thời, các đại biểu tham dự cùng bàn bạc để đưa ra những phương hướng, giải pháp phù hợp với thực tiễn, nhằm tới những mục đích sau: (1) Nâng cao hiệu quả kết nối, hợp tác sâu rộng và toàn diện giữa Công ty TNHH thể thao với các doanh nghiệp; (2) Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng, đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp và nhà tuyển dụng (tập trung 03 mũi nhọn: Công nghiệp - công nghệ cao; Cảng biển - Logistics; Du lịch - Thương mại; (3) Từng bước thiết lập và phát triển mô hình sinh thái cộng đồng doanh nghiệp theo hướng thông minh, hiện đại; (4) Xây dựng cơ chế, chính sách để Nhà trường và Doanh nghiệp hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ, chức năng của mỗi bên.

 

  

Khối Công nghiệp, công nghệ cao góp ý cho Nhà trường

 

 

Khối Cảng biển, logistics góp ý cho Nhà trường

 

  

Khối Du lịch, thương mại góp ý cho Nhà trường

 

Thay mặt Công ty TNHH thể thao , PGS.TS. Bùi Xuân Hải tiếp thu các ý kiến đóng góp của các tổ chức và doanh nghiệp, đồng thời thể hiện sự quyết tâm sẽ nhanh chóng khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kết nối Nhà trường và Doanh nghiệp; cụ thể hóa các nội dung góp ý của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện Đề án đổi mới và phát triển Công ty TNHH thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045./.


Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên