Hội nghị tổng kết và trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019

Trong hai ngày (ngày 23 và 24/5/2019), Công ty TNHH thể thao đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019. Dự Hội nghị về phía khách mời có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật thành phố, các trường đại học trên địa bàn Thành phố; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học. Về phía Trường có PGS. TS. Nguyễn Thị Hiên - Hiệu trưởng, TS. Bùi Đình Hưng- Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Đoàn Quang Mạnh - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, Thường trực Công đoàn, Thường trực Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; các cán bộ, giảng viên và các nhà khoa học; các sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học và sinh viên tiêu biểu.

Một

Kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu khoa học và đào tạo là điểm nổi bật của Công ty TNHH thể thao nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo nhân lực trình độ cao, phát triển phẩm chất và năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sáng tạo của người học; đồng thời là hướng đi xuyên suốt khẳng định chất lượng - hiệu quả - đáp ứng yêu cầu xã hội của Trường trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển. Đặc biệt, Trường luôn chú trọng phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, việc này có ý nghĩa thiết thực, giúp sinh viên tạo cho mình khả năng làm việc độc lập, thói quen nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo trong quá trình học tập và công tác sau này. Từ khi phát triển theo hướng đại học đa ngành đến nay, hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Trường đã có nhiều đổi mới. Mỗi năm Nhà trường có từ 120 -200 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa, 30 - 50 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường. Nhiều đề tài nghiên cứu của sinh viên Nhà trường đạt giải thưởng cấp Bộ, đặc biệt nhóm nghiên cứu của thầy trò Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh được vinh dự là dự án tiêu biểu của Thành phố Hải Phòng tham dự Techfest Việt Nam năm 2018 tại Đà Nẵng.Năm học 2018 - 2019 toàn trường có 168 công trình được phê duyệt, với 396 sinh viên tham gia đạt tỷ lệ 5,4%. Có 108 công trình tham gia đánh giá tại cấp Khoa, 32 công trình có chất lượng được tham gia báo cáo tại Hội nghị NCKH cấp trường. Các công trình ngày càng được nâng cao về chất lượng, gắn với thực tiễn xã hội, hướng đến thương mại hóa sản phẩm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong điều kiện hội nhập quốc tế và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học đã lựa chọn và trao 04 giải Nhất, 10 giải Nhì, 09 giải Ba và 09 giải Khuyến khích cho các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên.PGS.

PGS. TS Nguyễn Thị Hiên - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Thị Hiên - Hiệu trưởng khẳng định: Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Công ty TNHH thể thao là hoạt động được tổ chức thường niên, là diễn đàn để sinh viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện phương pháp nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên tiếp thu các kết quả nghiên cứu mới nhất và tiếp cận các phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau mang tính chuyên ngành. Đây cũng là năm thứ sáu Nhà trường tổ chức trao giải thưởng sinh viên NCKH hướng đến giải thưởng Sinh viên NCKH của Bộ GD&ĐT, cũng như các diễn đàn có quy mô cấp thành phố, quốc gia sẽ được tổ chức trong thời gian tới. Hiệu trưởng mong muốn có ngày càng nhiều sinh viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học với tinh thần chủ động, sáng tạo với các đề tài tập trung vào hướng nghiên cứu mới có tầm ảnh hưởng rộng, có tác động xã hội và tính ứng dụng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Thành phố và đất nước.

PGS.

PGS. TS Nguyễn Thị Hiên - Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện Nhà tài trợ tặng Giấy khen cho các sinh viên đạt giải

Hội nghị năm nay nhận được sự quan tâm, đồng hành và hợp tác có hiệu quả của các doanh nghiệp tài trợ như: Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam; Tập đoàn Havina chi nhánh Hải Phòng; Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam chi nhánh Hải Phòng, Công ty Cổ phần Truyền Thông DMP. Qua đó đã góp phần động viên, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Nhà trường.

Một Một Một Một Một

Một số hình ảnh Hội nghị

Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên