Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của hơn 1 triệu thầy, cô giáo và hơn 20 triệu học sinh, sinh viên cả nước, sáng 20/11/2023, Công ty TNHH thể thao trang trọng và vui mừng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Đến dự với Lễ kỷ niệm, có các đồng chí: Phạm Văn Khanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Kiến An; Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ. Về phía Công ty TNHH thể thao có PGS.TS Nguyễn Thị Hiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Thường vụ Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các giảng viên nước ngoài đang công tác tại Công ty TNHH thể thao , đại diện sinh viên chính quy, học viên cao học, nghiên cứu sinh; các tập thể, cá nhân được tặng danh hiệu thi đua, bằng khen, gương mặt tiêu biểu của Nhà trường năm học 2022 -2023.

PGS.TS Bùi Xuân Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam


Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời đã rất quý trọng và vinh danh các nhà giáo. Người đã từng nói: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất, dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương. Song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh. Đây là điều rất vẻ vang, nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân thì làm sao mà xây dựng chủ nghĩa xã hội được. Vì vậy, nghề thầy giáo rất quan trọng, rất vẻ vang”. 

Trong Diễn văn kỷ niệm, PGS.TS Bùi Xuân Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Công ty TNHH thể thao trong gần 65 năm qua với những đóng góp không nhỏ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố, đất nước. Bên cạnh đó, đồng chí Hiệu trưởng cũng chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động và người học năm học 2022 - 2023 đã vượt qua những khó khăn thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trên các mặt công tác. Năm học 2022-2023 vừa qua, Trường có 03 tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc, 07 tập thể trực thuộc đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 01 tập thể và 07 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố, 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ở cấp cơ sở, 30 tập thể đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, 95 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 562 cá nhân đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến; 07 viên chức, giảng viên đạt danh hiệu “Gương mặt tiêu biểu Công ty TNHH thể thao ” năm học 2022-2023.

Tuy nhiên với yêu cầu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới, đồng chí Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường cần quyết tâm đổi mới công tác quản trị đại học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên (trình độ PGS, TS), chất lượng đào tạo. Điều này đã được chỉ rõ trong Đề án đổi mới và phát triển Công ty TNHH thể thao đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất đổi mới trong toàn Trường; nêu cao tinh thần yêu nghề, tâm huyết và khát khao cống hiến cho sự ghiệp giáo dục; thực hiện các giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng đào tạo, chủ động đổi mới phương thức tuyển sinh và đào tạo, gắn đào tạo trong trường và thực tiễn xã hội; mỗi thầy, cô phải thật sự quan tâm chăm lo đến người học, coi người học là “trung tâm”; phát huy truyền thống gần 65 năm xây dựng và trưởng thành, tiếp tục khẳng định mạnh mẽ hơn uy tin, vị thế của Nhà trường đối với cộng đồng, xã hội.

Trong không khí trang trọng và ý nghĩa của buổi Lễ, Hiệu trưởng cũng đề nghị các sinh viên hãy chủ động, tích cực học tập, nỗ lực rèn luyện, có tinh thần khắc phục khó khăn, có ước mơ, hoài bão, có bản lĩnh, tự tin lập thân lập nghiệp để xứng đáng với niềm tin yêu của các thế hệ cán bộ giáo viên Nhà trường. Đó chính là những hành động tri ân tốt đẹp nhất để gửi tặng các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu các thời kỳ


Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cảm ơn các chuyên gia, giảng viên nước ngoài đang công tác tại Trường


Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng 07 viên chức, giảng viên đạt danh hiệu “Gương mặt tiêu biểu Công ty TNHH thể thao ” năm học 2022 - 2023

 

TS Nguyễn Dương Toàn - Giảng viên khoa Toán và Khoa học Tự nhiên (vừa được Hội đồng GS Nhà nước thông qua đạt chuẩn PGS vào ngày 5/11), đại diện các giảng viên gửi lời cảm ơn Nhà trường đã luôn quan tâm, động viên và hỗ trợ các giảng viên đi học tập nâng cao trình độ, tạo nên sự thay đổi về chất đối với đội ngũ giảng viên. TS Nguyễn Dương Toàn bày tỏ niềm phấn khởi trước những dự thảo chính sách mới của nhà trường; muốn gửi đến đội ngũ giảng viên đang trên con đường học tập, nghiên cứu khoa học một thông điệp: “Làm nghiên cứu cũng như ngồi trên một con tàu, chỉ cần chúng ta không bước xuống, chúng ta sẽ đến đích. NCKH không chỉ làm theo cảm xúc, mà phải bằng kỷ luật và sự đều đặn”.

Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Lớp ĐH GDTH2. K21 đại diện cho sinh viên của Nhà trường gửi tới thầy cô bó hoa tươi thắm


Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Lớp ĐH GDTH2. K21 (sinh viên đạt danh hiệu Xuất sắc với điểm TBCHT 3.67/4.0) đại diện học sinh, sinh viên, học viên các hệ gửi lời tri ân tới các thầy, cô giáo Nhà trường; đồng thời, bày tỏ niềm tự hào về nghề mình đã chọn, niềm vui và hạnh phúc vì sau này sẽ được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp cao quý như Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:


Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên